Trung tâm Công nghệ thông tin Kinh tế

Viết bởi 
Đánh giá bài này
(2 bình chọn)

 

 

 

 

 

Trung tâm Công nghệ thông tin Kinh tế (Economic Information Technology Center - EITC) thuộc Trường Đại học Công nghệ thông tin và Truyền thông Thái Nguyên được thành lập theo Quyết định số 1691/QĐ-ĐHTN ngày 05 tháng 12 năm 2013 của Giám đốc Đại học Thái Nguyên.

Trung tâm Công nghệ thông tin Kinh tế được thành lập nhằm đáp ứng nhu cầu học tập, thi lấy chứng chỉ quốc tế IC3, MOS, IBM SPSS; đào tạo, nâng cao trình độ tin học theo các chuẩn Quốc tế MOS, IC3 cho sinh viên Trường Đại học CNTT&TT nói riêng và của sinh viên trong khu vực Đại học Thái Nguyên, kể cả các cán bộ, giảng viên nói chung.

Cơ cấu của Trung tâm bao gồm: Ban Giám đốc Trung tâm; Bộ phận hành chính, giáo vụ, tài vụ; Bộ phận tiếp thị, phát triển nguồn; Bộ phận đào tạo và quản lý học viên; Cán bộ giảng viên và học viên của Trung tâm.

Trung tâm có chức năng và nhiệm vụ như sau:

CHỨC NĂNG

- Nâng cao trình độ, kỹ năng ứng dụng công nghệ thông tin và truyền thông, đáp ứng yêu cầu chuẩn đầu ra và hướng tới đáp ứng yêu cầu thực tiễn của xã hội.
- Trung tâm là cầu nối gắn kết giữa mục tiêu đào tạo của Nhà trường với nhu cầu thực tiễn của xã hội. Là nơi triển khai các ứng dụng công nghệ thông tin vào đời sống, sản xuất kinh doanh góp phần phát triển kinh tế xã hội ở địa phương và các tỉnh trung du miền núi phía Bắc.
- Đồng thời đây cũng là môi trường cho sinh viên học tập, nâng cao kiến thức ứng dụng công nghệ thông tin vào lĩnh vực kinh tế - xã hội, đáp ứng nhu cầu của các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, mở rộng cơ hội tìm kiếm việc làm sau khi tốt nghiệp.
- Ngoài ra, Trung tâm cũng phục vụ và hỗ trợ các hoạt động đào tạo, nghiên cứu của Nhà trường; tạo điều kiện cho cán bộ giảng viên học tập, nghiên cứu nâng cao trình độ, ứng dụng công nghệ mới trong giảng dạy và các hoạt động thực tiễn theo chuẩn.

NHIỆM VỤ

- Xây dựng chương trình, kế hoạch giảng dạy, tổ chức thực hiện và quản lý quá trình đào tạo.
- Tổ chức đào tạo, bồi dưỡng các chuẩn ứng dụng công nghệ thông tin và truyền thông theo nhu cầu của học viên.
Trung tâm sẽ hướng vào mục tiêu đào tạo, bồi dưỡng kiến thức về công nghệ thông tin và phối hợp với các cơ quan, doanh nghiệp trong tổ chức thi lấy các chứng chỉ trong nước và quốc tế như:
+ Kế toán máy
+ Thương mại điện tử
+ Phân tích dữ liệu
+ Thống kê kinh tế (IBM SPSS)
+ Kỹ năng công nghệ thông tin (IC3)
+ Kỹ năng tin học văn phòng (MOS),…
- Liên kết với các cơ quan, tổ chức và doanh nghiệp ngoài ĐHTN trong việc đào tạo, tập huấn nâng cao kỹ năng tin học văn phòng, tổ chức thi và cấp các chứng chỉ trong nước và quốc tế cho đội ngũ cán bộ giảng viên và sinh viên trong Nhà trường.
- Trung tâm thực hiện các nhiệm vụ khác của Nhà trường do Hiệu trưởng phân công.

ĐỊA CHỈ LIÊN HỆ:
Phòng 207 – C1 – Trường Đại học Công nghệ thông tin và truyền thông Thái Nguyên – Xã Quyết Thắng – Thành phố Thái Nguyên.

 

 

 

 

 

 https://fbcdn-sphotos-h-a.akamaihd.net/hphotos-ak-xpf1/n1.0-9/1982166_252524298252099_1796681157_n.png

 

 

 

 

 

Xem 8372 lần Chỉnh sửa lần cuối vào %AM, %13 %199 %2014 %10:%08

Cùng chủ đề này Chức năng - Nhiệm vụ »

Trung tâm Công nghệ thông tin Kinh tế

Khoa Hệ thống thông tin Kinh tế - Đại học Công nghệ thông tin và Truyền thông

Đối tác liên kết